0966.740.345

0933.28.27.27

Liên hệ trực tuyến

Hỗ trợ

Chị Phương 0933.28.27.27

Tư vấn Zalo Facebook


Anh Đạt 0966.740.345

Tư vấn Zalo Facebook

Thống kê truy cập

Đang onlineĐang online: 3

Trong ngàyTrong ngày: 50

Truy cập thángTruy cập tháng: 455

Tổng truy cậpTổng truy cập: 282677

Đối tác

Chi tiết

SO SÁNH CÔNG NGHỆ IN CHUYỂN NHIỆT VÀ CÔNG NGHỆ IN LƯỚI

In chuyển nhiệt là công nghệ in ép nhiệt thường được dùng để in lên các sản phẩm áo thun khi họa tiết in có độ phức tạp cao, nhiều màu sắc, sử dụng phổ biến trong các loại áo thun quảng cáo hoặc các sản phẩm thời trang. Ngày nay, cũng với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời các công nghệ in vô cùng hiện đại và tiên tiến. Điển hình chính là công nghệ in chuyển nhiệt và công nghệ in lưới.

In chuyển nhiệt là công nghệ in ép nhiệt thường được dùng để in lên các sản phẩm áo thun khi họa tiết in có độ phức tạp cao, nhiều màu sắc, sử dụng phổ biến trong các loại áo thun quảng cáo hoặc các sản phẩm thời trang.

Ngày nay, cũng với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời các công nghệ in vô cùng hiện đại và tiên tiến. Điển hình chính là công nghệ in chuyển nhiệt và công nghệ in lưới.

Nhưng công nghệ nào sẽ tốt hơn đây? Chúng ta hãy cùng nhau so sánh giữa in chuyển nhiệt và in lưới nhé.

Về khái niệm

In chuyển nhiệt là công nghệ in ép nhiệt thường được dùng để in lên các sản phẩm áo thun khi họa tiết in có độ phức tạp cao, nhiều màu sắc, sử dụng phổ biến trong các loại áo thun quảng cáo hoặc các sản phẩm thời trang.

Còn in lưới hay còn gọi là in lụa là một dạng kỹ thuật in dựa trên nguyên lý mực thấm qua lưới hình ảnh sẽ được in lên bề mặt vật liệu bởi trước đó một số mắt lưới in đã được bịt kín bằng hóa chất.

Chất liệu in

In lưới dùng chất liệu chủ yếu là  in mực cao su. In mực cao su lên áo sẽ có độ đàn hồi cao, hình in bóng và có độ nổi. Độ dày và bóng của hình in phụ thuộc vào số lớp in và chất liệu mực

In chuyển nhiệt: mực nhiệt sẽ thấm trực tiếp vào từng sợi vải nên độ bền màu cao, màu sắc trung thực, hình ảnh rõ nét, thích hợp in áo đôi, áo có số lượng ít và màu sắc nhiều hay màu chuyển.

Kỹ thuật in

In lưới:  Quá trình thực hiện in có thể thủ công hoặc bằng máy nhưng cho dù theo phương pháp nào thì yêu cầu quan trọng nhất đối với bàn in là phẳng, chắc và có độ đàn hồi nhất định để khuôn in có thể tiếp xúc đều với mặt sản phẩm in.

In chuyển nhiệt: Hình in được in trực tiếp từ phần mềm adobe illustator lên giấy in chuyển ( trung gian ), sau đó mới đặt tờ giấy này lên áo và dùng hơi nóng của máy ép nhiệt để chuyển hình in từ giấy sang áo.

Hạn chế

In chuyển nhiệt: được in trên các màu vải sáng (trắng, hồng phấn, xanh da trời…), đôi khi hình bị bể mặt khi kéo giãn áo quá mức.

In lưới: bản in chấp nhận được, độ nét tạm, mất nhiều  thời gian để chuẩn bị.

Tóm lại, tuy giữa chúng có sự khác nhau nhưng ứng dụng của hai phương pháp này khá là rộng rãi trong cuộc sống.

Bài viết khác

TẠI SAO IN CHUYỂN NHIỆT LẠI ĐƯỢC PHỔ BIẾN?

Kĩ thuật in chuyển nhiệt là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến trong các ngành in ấn, in logo quảng cáo,..

IN CHUYỂN NHIỆT: LỊCH SỬ VÀ PHÁT TRIỂN

In chuyển nhiệt: Lịch sử và phát triển Không thể phủ nhận rằng ngành in đã đóng góp khá lớn trong một số lĩnh vực như..

Kỹ thuật in chuyển nhiệt và tương lai của ngành in vải Việt Nam

Công nghệ in ngày càng phát triển với nhiều kỹ thuật hiện đại, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, tương lai ngành in..

Chat Trực Tuyến